Giới thiệu LiteSpeed Web Server

137

 LiteSpeed là webserver đang có hiệu suất tốt nhất về tốc độ tải trang và lẫn hiệu năng xử lý tài nguyên máy chủ. LiteSpeed có thể tích hợp dễ dàng trên các phần mềm quản trị cPanel, Directadmin, Plesk, ISPConfig. Vậy LiteSpeed là gì ?

LiteSpeed hay LiteSpeed Web Server là một dịch vụ Web Server thương mại được biết đến với việc cung cấp hiệu suất vượt trội cũng như khả năng mở rộng hàng đầu hiện nay. Litespeed cung cấp khả năng xử lý các tiến trình PHP nhanh hơn server Apache truyền thống. Vi vậy mà Litespeed là sự lựa chọn hoàn hảo cho các website dựa trên nền tảng WordPress, Joomla và Drupal vì khả năng nâng cao hiệu suất cũng như bảo mật của PHP.

Ngoài ra cũng có thể kể thêm một số ưu điểm của công nghệ LiteSpeed như:

Nâng cao hiệu năng nội dung : Kiến trúc điều khiển sự kiện của LiteSpeed ​​Web Server cho phép nó xử lý các nội dung nhanh hơn nhiều so với Apache – gấp 5 lần đối với nội dung tĩnh, 40 lần so với các nội dung động.

Tăng tốc ứng dụng web: API máy chủ độc quyền của LiteSpeed, LSAPI, xử lý các ứng dụng web hiệu quả hơn nhiều so với các API khác, giúp các ứng dụng web PHP nhanh hơn tới 50% so với Apache với mod_PHP và 75% nhanh hơn nginx với PHP-FPM .

Tăng tốc SSL: Máy chủ web LiteSpeed ​​sử dụng khả năng tăng tốc SSL để phân phối các trang HTTPS nhanh hơn tới ba lần so với Apache.

Hỗ trợ HTTP / 2: LiteSpeed ​​Web Server là máy chủ thương mại đầu tiên cung cấp hỗ trợ HTTP / 2 đầy đủ. Các tính năng HTTP / 2 đáng chú ý bao gồm giao thức nhị phân, nén đầy đủ và nén tiêu đề. Cho phép xác thực HTTP nghiêm ngặt.

Zero Downtime: Cho phép người dùng cập nhật các phần mềm web nhưng không ảnh hưởng đến máy chủ.

Bảo mật chống DDOS: Máy chủ web Litspeed tương thích với tính năng mod_security của Apache và tích hợp khả năng chống DDoS. Nâng cao khả năng chống DDOS cho phép thời gian downtime của server tiệm cận con số 0.

Dễ dàng sử dụng: Được hỗ trợ chính thức trên Cpanel, cũng như có các plugin điều khiển (cPanel, DirectAdmin và Plesk) giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

Tăng tốc bộ nhớ cache với chỉ 1 lần nhấp: triển khai LSCache cho tất cả WordPress trên toàn bộ máy chủ cho phép xử lý lưu lượng truy cập tăng đột biến một cách dễ dàng mà không phải nâng cấp.

LiteSpeed do công ty LiteSpeed Technologies thành lập.  LitespeedTech mới đây là phát hành phiên bản web server Litespeed dưới dạng mã nguồn mở có tên à OpenLiteSpeed 
Phiên bản này không phải là phiên bản Standard Edition free mà là Phiên bản mã nguồn mở sẽ không có các giới hạn như bản Standard Edition là chỉ sử dụng CPU 1core , giới hạn 150 connect .. mà là OpenLiteSpeed sẽ không giới hạn bất kỳ điều gì như bản free đã có

Các bạn có thể tham khảo thêm các bước cài đặt OpenLiteSpeed tại đây